Thông thường, việc tinh chỉnh được giới hạn ở những cải tiến về chất lượng xây dựng, thiết bị trợ giúp hiệu chuẩn, và tỷ lệ tương phản đáng kể nhất. Nhưng trong năm nay, cả ba máy chiếu mới của JVC, DLA-X3, DLA-X7 và DLA-X9 mang lại một cái mới thực sự mới cho bảng: phát lại 3D Full HD. 


 


 

 

 

 

 

 

 

 

- Thật ngạc nhiên khi tìm thấy đội tàu JVC đủ sức để có được 3D trên bất kỳ máy chiếu nào của năm 2011. Tuy nhiên, không có gì ngạc nhiên khi thấy 3D được thêm vào mô hình X3 nơi chúng tôi đang xem xét. X7 và X9 có giá 6.600 bảng và 9.600 bảng tương ứng, và mô hình 3D VPL-VW90ES 3D của Sony sẽ có giá khoảng 6.000 bảng Anh, chiếc X3 chỉ có giá 3.500 bảng Anh.Nói cách khác, nó chỉ còn một nửa giá của bất kỳ máy chiếu 3D UK hiện tại nào.


- Làm cho giá của X3 càng đáng ngạc nhiên hơn là bạn nhận được máy phát 3D cần thiết và một cặp kính 3D kèm theo mỗi máy chiếu. Thật đáng tiếc, kính thiên văn đang hoạt động của PK-AG1 3D của JVC thậm chí còn đắt hơn hầu hết, với giá 160 bảng một đôi. Nhưng sau đó máy chiếu tương đối rẻ ở nơi đầu tiên mà thêm, nói rằng, 480 cho ba cặp kính bổ sung không có vẻ như không ngon miệng như nó có thể.  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- Bạn có thể nhận thấy rằng chúng ta đã nói về một máy phát 3D trong đoạn trước. Không giống như VW90ES của Sony (mà chúng tôi sẽ được xem vào tuần tới), không có mô hình 3D của JVC tích hợp thiết bị truyền 3D. Thay vào đó, bạn phải gắn một máy phát hồng ngoại nhỏ vào một ổ cắm phía sau của máy chiếu. 
JVC có thể cho rằng máy phát ngoài này tạo ra nhiều quyền tự do cài đặt hơn. Tuy nhiên, máy phát này nhỏ và hoạt động trên diện tích rộng, do đó, trong khi máy và cáp kết nối sẽ phải ở nơi nào đó, JVC có thể cho rằng máy phát ngoài này tạo ra nhiều quyền tự do hơn.

- Về mặt thẩm mỹ, X3 nằm rộng hơn so với các model DLA năm ngoái đến 90mm, với chiều rộng rộng hơn yêu cầu để chứa các lỗ thông hơi mới trên mỗi mặt của máy chiếu. 
Chúng tôi cho rằng đây là những điều cần thiết để giúp máy chiếu mát mẻ trong khi xử lý sản lượng ánh sáng tăng cường cần thiết cho việc phát lại 3D chủ động (để chống lại hiệu ứng làm giảm độ sáng của kính màn trập đang hoạt động). Nếu các máy chiếu DLA trước đây đã có một điểm yếu, đó là họ đã không được đặc biệt tươi sáng.

- Chiều rộng thêm của X3 đã giảm nhẹ tính thẩm mỹ của nó so với các mô hình DLA trước đây, có lẽ. Nhưng nó vẫn là một máy tìm kiếm tốt nhờ kết thúc màu đen cực bóng của nó (một lựa chọn màu trắng cũng có sẵn), và elliptical mơ hồ. Chất lượng xây dựng là tuyệt vời cho mức giá của X3 quá, với ống kính đặc biệt nhìn nhiệm vụ tuyệt vời và mạnh mẽ.
 
Các kết nối của X3 là đủ tốt mà không đáng kinh ngạc. Rõ ràng, những điều chính là hai cổng HDMI đầu vào v1.4, với khả năng xử lý các tín hiệu HD 3D đầy đủ. Nhưng bạn cũng có được một cổng kích hoạt 12V, một đầu vào video thành phần, một cổng điều khiển từ xa, và một jack điều khiển RS232C. Đáng buồn thay, nếu bạn muốn có một cổng máy tính D-Sub - hoặc một cổng LAN - bạn sẽ phải tiết kiệm cho một X7 hoặc cao hơn.


- Việc kiểm tra thêm các chi tiết kỹ thuật và tính năng của X3 sẽ mở ra nhiều bằng chứng về tình trạng nhập cảnh. Ví dụ, trong khi X7 và X9 sử dụng đèn tiên tiến và khẩu độ ống kính, X3 chỉ có một khẩu độ ống kính 16 bước. 

X3 có tỉ lệ tương phản là 50.000: 1 so với X70 70.000: 1 và X9 là 100.000: 1. Mặc dù tất nhiên, với những con số này thậm chí cả X3 của 50.000: 1 trông một lớp ngoài các máy chiếu khác trong lớp học của nó. 


 


 

 

 

 

 

- Lo lắng nhiều hơn cho người hâm mộ AV nghiêm trọng là sự thiếu tương đối của trợ giúp hiệu chuẩn trên X3. Đặc biệt đáng kể, các mô hình X7 và X9 đã gói một hệ thống quản lý màu 7 trục mới và hứa hẹn rằng X3 thì không. Điều này không nghi ngờ gì giải thích lý do tại sao X3 không tham gia vào các anh chị em của X7 và X9 trong việc nhận chứng nhận của THX và Tổ chức Khoa học Hình ảnh (ISF).

- Một số mới ấn tượng mà X3 chia sẻ với anh em của mình, mặc dù, là 1.300 Lumen sáng độ đầu ra. Điều này gần như thứ ba như sáng một lần nữa như là sản lượng ánh sáng tối đa của thế hệ DLA trước đó của JVC, và tốt hơn cho tăng đấm cho hình ảnh 2D cũng như hấp dẫn hơn 3D.

- Ngoài ra, trong khi việc thiếu một hệ thống quản lý màu thực sự là không may, X3 không phải là hoàn toàn không có công cụ hiệu chuẩn hữu ích. Có nhiều giá trị cài đặt trước Gamma và nhiệt độ màu để thử nghiệm, cũng như công cụ gamma tuỳ chỉnh, nơi bạn có thể điều chỉnh các giá trị đầu vào và đầu ra màu trắng, xanh lá cây, đỏ và xanh dương qua một đường cong gamma 12 điểm. Thêm vào đó là Clear Motion Drive của JVC để 'cải thiện' sự xuất hiện của sự chuyển động trong các bức ảnh của máy chiếu. 


Đấu giá Black Friday


 

 

- Cá nhân tôi đã không quan tâm đến CMD nhiều, vì dường như chúng tôi làm cho bộ phim trông giống như video - bất chấp sự bổ sung đáng hoan nghênh vào công cụ chế độ chèn khung đen.

- Trong khi chúng tôi nhận ra có lẽ bạn đang chập chững tìm hiểu hình ảnh 3D của X3 như thế nào, chúng tôi sẽ bắt đầu giai đoạn thử nghiệm với hình ảnh 2D của mình. Vì lý do đơn giản là họ hoàn toàn rực rỡ.

- Đây là máy chiếu JVC DLA, chúng tôi thường bắt đầu bằng cách nhấn mạnh mức phản ứng màu đen tuyệt vời của nó là gì. Nhưng thực ra, lần này sự chú ý của chúng ta đã bị một thứ gì đó khác bị bắt gặp: độ sáng.
 

- Như đã đề cập trước đó, máy chiếu DLA của JVC chưa thực sự xuất sắc trong việc bơm nhiên liệu thô, nhưng X3 cho thấy một bước nhảy vọt về mặt này. Những cảnh tươi sáng và màu sắc trông thật ấn tượng và chắc chắn hơn, trong khi các cảnh tối lại có được sự tương phản rõ ràng hơn so với trước đây chúng ta đã thấy từ máy chiếu JVC. Không có máy chiếu nào trong lớp của X3 gần như mang lại sự năng động và 'pop' với những cảnh tối tăm.

- Trên thực tế, độ sáng mới của X3 rất đáng kể vì nó có thể gây ra vấn đề cho những người có bức tường và trần nhà màu sáng. Ngay cả khi sử dụng một màn hình rất trung lập, hiệu năng của đầu ra X3 có thể gây ra một số phản xạ khá đáng kể trên tường ánh sáng, dẫn đến giảm được độ tương phản và chi tiết bóng tối so với mô hình năm ngoái.

- Với màn che tối tăm của chúng tôi được lôi kéo vào vị trí, và áp dụng che mặt nạ trên màn hình 16: 9 khi xem 2.35: 1 bộ phim ngay lập tức chuyển đổi màu đen thành một cái gì đó gần gũi với mức độ màu đen JVC phá vỡ mà chúng ta đã biết và yêu thích.

- Chúng tôi nói 'mạnh mẽ đóng' ở đó bởi vì ngay cả sau khi hiệu chỉnh và phân loại căn phòng của chúng tôi ra chúng tôi vẫn không cảm thấy da X3 của người da đen đã được khá sôi nổi như các mô hình DLA năm ngoái. 
 
- Nếu bạn là một fan hâm mộ của người da đen thực sự sâu sắc, điều này có thể là một lý do khác để xem xét tiết kiệm cho mô hình X7 với kiểm soát hiệu quả của nó-iris kép - mặc dù chúng tôi không thể hoàn toàn chắc chắn về bất cứ điều gì cho đến khi chúng tôi thực sự có được bàn tay của chúng tôi trên một X7.


- Một điều mà chúng ta sẽ nói trong việc bảo vệ việc sao chép nội dung hình ảnh tối của X3 là độ sáng bên ngoài sẽ làm tăng chi tiết bóng tối nếu bạn có thể kiểm soát sự phản xạ trong phòng của mình. 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

- Hiệu năng vượt trội của X3 giúp nó cung cấp các màu sắc phong phú hơn và mạnh hơn đáng kể so với các mô hình DLA trước đây. Ban đầu, một lần nữa, chúng tôi đã không hoàn toàn trên boong với điều này, như một số tông màu nhìn hơi chín mùi cho thị hiếu của chúng tôi. 

- Tuy nhiên, các chế độ Rạp chiếu phim và Phim ngay lập tức làm cho mọi việc trở nên tự nhiên hơn, mặc dù sự linh hoạt tinh chỉnh hơn sẽ được đánh giá cao.

- Có lẽ do độ sáng / độ tương phản cao, hình ảnh của X3 cũng sắc nét hơn và chi tiết hơn so với các máy chiếu JVC trước đây - có thể ngay cả các máy chiếu DLA trước đó, thanh HD990 / HD950 .

- Có một nhược điểm nhỏ này trong hình dạng của một liên lạc nhiều tiếng ồn video. Nhưng điều này hiếm khi thậm chí hơi distracting từ bất kỳ loại khoảng cách nhạy cảm. Và trong mọi trường hợp, đó là một mức giá hợp lý để trả cho sự gia tăng hình ảnh đấm và màu sắc phong phú.

- Khi nói đến loại ồn khác, có thể làm hỏng hiệu suất của máy chiếu, tiếng ồn của quạt, với điều kiện bạn vẫn giữ được nguồn sáng bình thường, X3 rất yên tĩnh khi xem nó sáng hơn so với những người tiền nhiệm của nó.


- Tuyên bố cuối cùng của X3 về danh tiếng liên quan đến việc xử lý chuyển động của nó. Vì có một cái gì đó mới mẻ tự nhiên và điện ảnh về chuyển động của nó khi xem các đĩa Blu-ray mà thực sự không cần bất kỳ trợ giúp xử lý. 

- Việc tung ra Clear Motion Drive (CMD) có thể làm cho các chuyển động và máy ảnh trong đĩa Blu-ray trông mịn mượt mà không tạo ra quá nhiều đồ tạo tác, nhưng điều này có xu hướng làm cho bộ phim trở nên quá giống với video cho sở thích của chúng tôi.

- Các chuyên gia điện ảnh chế độ CMD chỉ có thể muốn thử ít nhất là chế độ Inverse Telecine mới, trong đó đưa ra 2-3 lần kéo ra khỏi các bộ phim video từ xa để tái tạo lại hiệu ứng gốc 24 khung hình / giây. Chúng tôi nghĩ rằng điều này có hiệu quả đáng ngạc nhiên, nhưng thừa nhận rằng đó có thể là vấn đề của hương vị.

Thông số kỹ thuật: