Máy chiếu dùng cho hội trường vừa và nhỏ

(0 đánh giá)

Epson, Sony, Panasonic, BenQ, Optoma

24 Tháng

Các dòng máy chiếu chuyên dùng cho hội hợp, thuyết trình trong phòng hợp lớn, hội trường......

34,500,000 đ

34,500,000 đ

Để trang bị, tổ chức một buổi hội thảo, hội nghị, sự kiện giáo dục thành công, các các công cty cần phải có sự chuẩn bị và lên kế hoạch một cách chi tiết. Nội dung của một buổi hội thảo, thuyết trình, hội hợp cổ đông, hợp kế hoạch kinh doanh, định hướng phát triển của doanh nghiệp, thường bao gồm phần trình chiếu hình ảnh, Các phát thảo, chiến lược quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty, trao đổi, thảo luận, cùng các tiết mục phụ khác

Tiêu Chí mua sắm trang thiết bị. 

- Máy chiếu của hãng nào tốt nhất?

- Mua máy chiếu tốt giá rẻ.

- Kinh nghiệm mua máy chiếu hội thảo.

- Tư vấn mua máy chiếu tốt.

- Máy chiếu nào cho hội nghị?

- Máy chiếu Full HD là gì?

- Mua máy chiếu ở đâu?

- Nên chọn màn chiếu treo tường hay màn chiếu điện?

Dưới đây là những điều cần lưu ý để người dùng chọn mua đúng máy chiếu phù hợp cho hội thảo, hội nghị, học bổng du học, sự kiện giáo dục.

Máy chiếu sử dụng công nghệ LCD và DLP

Có những khác biệt khá cơ bản giữa máy chiếu sử dụng công nghệ LCD  (liquid crystal display – màn hình tinh thể lỏng) và DLP, mỗi loại đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Cụ thể với bóng đèn có cùng công suất thì LCD trình chiếu hình ảnh sáng hơn, sắc nét hơn, khoảng dịch chuyển thấu kính rộng hơn (đến 2x). Nhược điểm của máy chiếu LCD thường thể hiện khi chiếu phim là lộ điểm ảnh, màu đen không thật và hình ảnh chuyển động nhanh sẽ bị nhòe.

Máy chiếu công nghệ DLP cho cảm giác hình mịn hơn, độ tương phản cao,không lộ điểm ảnh,không bị hiện tượng lệch hội tụ và khá gọn nhẹ. Nhưng chúng cũng có khiếm khuyết là có những máy bị xuất hiện hiệu ứng cầu vồng hay hiệu ứng hào quang (vệt xám xung quanh rìa hình ảnh). Tuy nhiên, ngày nay, với nỗ lực không ngừng cải tiến công nghệ của các hãng sản xuất, ranh giới giữa LCD và DLP ngày càng khó phân biệt, cả về bộ thông số và chất lượng hiển thị.

Độ sáng

Thường được quan tâm nhiều nhất bởi chỉ số này càng cao thì chất lượng hình ảnh càng độc lập với ánh sáng bên ngoài. Đây cũng là căn cứ thể hiện sự khác biệt giữa 2 dòng máy chiếu gia đình và văn phòng.

Độ sáng của máy chiếu thường tính bằng ANSI Lumen. Môi trường trình chiếu là yếu tố chính quyết định giá trị của thông số này. Đối với máy chiếu phim tại gia độ sáng máy chiếu cần trung bình 2,100 ANSI Lumen nhưng với môi trường ánh sáng hỗn hợp của hội thảo, hội nghị thì máy chiếu cần đạt độ sáng tối thiểu 3,100 ANSI Lumen.

Độ tương phản và Độ phân giải

Độ tương phản càng cao, màu sắc càng sống động, trung thực. Màn LCD hiện nay có độ tương phản phổ biến ở mức 500 – 700:1, trong khi máy chiếu thông thường có độ tương phản từ 1.700 – 2.200:1. Những biểu đồ, đồ thị trong các buổi thuyết trình tại văn phòng không đòi hỏi quá khắt khe về yếu tố này, nhưng đây lại là điểm làm nên sức hút cho những bộ phim DVD.

Mỗi máy chiếu có thể tương thích với nhiều độ phân giải, chế độ SVGA (800 x 600 pixel) thích hợp với những phòng rộng và tối vì điểm ảnh khá lớn. Các định dạng WXGA-H (1.280 x 720) và XGA (1.024 x 720 pixel) cho màn hình tỷ lệ 4:3 là những độ phân giải được khuyến nghị người dùng nên chọn vì hứa hẹn tiếp nhận tốt các thước video độ nét cao, HDTV. Còn nếu bạn chỉ cần xem phim với đĩa DVD và không quan tâm đến các nguồn HDTV của tương lai, các máy chiếu có độ phân giải WVGA (854 x 480) là những phương án phù hợp.

Chỉ số bù góc vuông

Đây là chỉ số khá quan trọng nhưng thường ít được người mua để ý. Đây là khả năng định hướng luồng sáng của máy chiếu ánh sáng vuông góc với màn ảnh, cho hình ảnh vuông vắn và trung thực. Số góc có thể bù càng lớn, khả năng bố trí máy càng linh hoạt.

Các cổng kết nối

Kết nối và độ tương thích là hai nhân tố quyết định đến độ trong trẻo, sắc nét của hình ảnh. Các máy chiếu phim gia đình thường được thiết kế với nhiều cổng video, vi chip xử lý hình ảnh cho từng cổng và nhiều tính năng khác.

Khi mua máy chiếu phim, người dùng nên chọn máy có ít nhất một cổng component video. Đôi khi, cổng component video trông khá giống cổng composite video, nhưng cổng này thường được nhận biết bằng ba cổng liền nhau với ba màu cơ bản để phân biệt. Bạn cũng có thể nhận một tín hiệu component qua đầu vào VGA.

Gần như tất cả các máy chiếu đều có ít nhất một cổng composite và S-video. Cáp S-video khác cáp composite là nó tách tín hiệu ra làm hai thành phần độ chói và màu sắc. Do đó, có thể coi S-video là loại hình cải tiến của composite video. Tuy nhiên, composite lại là loại cổng tiện dụng nên vẫn được duy trì trong các máy chiếu hiện nay.

DVI và HDMI là hai loại cổng mới nhất dành cho kết nối các nguồn độ nét cao (HD - High Definition). Cả hai cùng giúp thể hiện trung thực các tín hiệu độ nét cao nhưng có vài điểm sai khác. HDMI nhỏ hơn và cho phép truyền dẫn cả tín hiệu tiếng - audio. Đây là những lựa chọn cần thiết để truyền tải các nội dung video tiên tiến của tương lai, nên ngày càng nhiều hãng sản xuất máy chiếu, đầu DVD và bộ thu HDTV trang bị.

Các máy chiếu tốt giá rẻ phù hợp cho hội thảo, hội nghị, sự kiện giáo dục với công suất cao.

- Máy Chiếu Epson Eb G7805  với độ sáng lên đến 8.000 Ansi

- Dùng cho phòng hợp có màn chiếu từ 180 in tới 300 in. 

  .

Máy Chiếu Sony VPL CH350 

Độ sáng 4000 ansi với độ phân giải Full HD 

Một số điểm lưu ý khác

Máy chiếu là một thiết bị hiển thị có một độ phân giải cố định, thường được gọi là độ phân giải tự nhiên và hầu hết nhìn vào độ phân giải này ta biết được máy chiếu này thuộc tỷ lệ cạnh truyền thống 4:3, 5:4 hay màn ảnh rộng 16:9.

Tỷ lệ 16:9 chủ yếu được thiết kế dành cho các dàn home theater. Đó là vì hai ứng dụng trình chiếu của chúng chủ yếu là DVD và HDTV có định dạng màn ảnh rộng. Các fan của môn nghệ thuật thứ bảy sẽ chuộng tỷ lệ 16:9 vì nó gần với định dạng Film gốc 35 mm hơn. Các máy chiếu tỷ lệ 4:3 vẫn có thể hiển thị các tín hiệu 16:9 và đây chính là sự lựa chọn tốt nhất cho thiết bị trình chiếu tại các sự kiện, hội thảo, hội nghị về giáo dục.

Ngoài các yếu tố kỹ thuật thì khách hàng cũng cần chú ý mua máy chiếu tại 1 công ty cung cấp máy chiếu uy tín và hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng, tận tình, có nhiều năm kinh nghiệm, cho mượn máy để khách hàng sử dụng tạm trong thời gian bảo hành như ở 

Đánh giá sản phẩm

Bình chọn sản phẩm:

Bình luận

Sản phẩm cùng loại

Hổ trợ trực tuyến

Kinh Doanh 02

Kinh Doanh 02 - 0973678525

Kinh Doanh 01

Kinh Doanh 01 - 0933 110 685

Hỗ Trợ Kỹ Thuật

Hỗ Trợ Kỹ Thuật - 0924244446

Module tin tức 2

Module sản phẩm 3

Fanpage Facebook

Thống kê

  • Đang online 79
  • Hôm nay 5,458
  • Hôm qua 6,160
  • Trong tuần 17,574
  • Trong tháng 194,085
  • Tổng cộng 17,263,234
 HƯỚNG DN S DNG MÁY CHIU

Tht ra, để s dng được máy chiếu (Projector) không h khó, ch hơi b ng cho người mi s dng ln đầu. Tôi xin đưa ra một số hướng dẫn cơ bn để các bn s dng được tốt hơn

 Bước 1:Kết nối dây tín hiệu 

Trước hết bn phi dùng cáp VGA (2 đầu ging nhau), cm vào cng có ký hiu VGA trên c laptop ln máy chiếu. (Nếu s dng để chiếu Video thì dùng dây Video hoc S-Video để kết nối vào máy chiếu và các nguồn tín hiệu thích hp). Chú ý: Khi cm, quý khách cm phn đầu cm đẩy mnh vào khe cm, vn vít cố định đầu cm vào máy. Khi tháo, quý khách cm phn đầu cm (không cầm dây) để kéo ra, không b lên b xung phn dây cm.

Bước 2: Kết nối nguồn điện

Phích cm dây nguồn ca máy và ổ cm phi va vn, không để lng quá. Máy chiếu có kh năng hot động tt và n định đin áp 100 240V AC, nhưng rt nhy cm vi các đột biến hay dao động đin áp. Đây thường là nguyên nhân chính dn đến hư hng cho Board ngun, Bóng đèn, và Ballast unit.Quý khách không tt đin đột ngt, điu này khiến cho bóng đèn chiếu bên trong s b gim tui th, cn thc hin tt m máy theo đúng qui trình ca hãng đưa ra (Sách hướng dn s dng kèm theo máy). Quý khách có th trang b ngun UPS cho máy chiếu.

Bước 3: Bật máy

M np che đèn chiếu (nếu có), bật công tc nguồn phía sau máy (nếu có) sau đó Nhn nút Power (1 lần). Trong trường hp máy chiếu va tt, để m li quý khách vui lòng ch cho qut trong máy ngng quay mi bật li.

Bước 4: Xut hình ra máy chiếu.

Khi máy tính (các nguồn tín hiệu khác) và máy chiếu đã kết ni và khi động xong, nếu tín hiu vn chưa xut ra quý khách cn lưu ý các đim sau:

* Kiểm tra Cable nối và máy chiếu: Chn đúng cng sut tín hiu

        + Mt s dòng máy chiếu dùng AUTO

        + Máy chiếu TOSHIBA, SONY: Nhn INPUT (trên máy chiếu)

        + Máy chiếu NEC, ACER, OPTOMA: Nhn SOURCE (trên máy chiếu)

        + Máy chiếu PANASONIC: Nhn INPUT SELECT (trên máy chiếu)

* Kiểm tra máy tính xách tay (hoc các nguồn tín hiệu khác) m cổng tín hiệu

       + Laptop TOSHIBA, HP, SHARP: [Fn] + [F5]

       + Laptop SONY, IBM: [Fn] + [F7]

       + Laptop PANASONIC, NEC: [Fn] + [F3]

       + Laptop DELL, EPSON: [Fn] + [F8]

       + Laptop FUJUTSU: [Fn] + [F10]

       + Các dòng Laptop khác: [Fn] + Phím có biu tượng màn hình

* Trong trường hp không xut được tín hiu ta làm các bước sau

         + Click chut phi ti Desktop // Graphics Option // Output to // Desktop

         + Hoc kết ni và bt máy chiếu trước khi bt Laptop

Bước 5: S dng các nút điu khin trên máy chiếu

Tùy vào v trí, khong cách gia đèn và màn chiếu chúng ta s dng các nút lnh để tinh chnh, điu khin để ni dung trình chiếu sao cho người hc d đọc nht.

      + Điều chnh nút TILT: Dùng để nâng cao, h thp độ cao ca đèn

      + Điều chnh nút Zoom: để phóng to, thu nh kích thước hình nh

      + Điều chnh nút Focus: Để chnh độ nét ca hình nh (Một số dòng dùng Auto Focus).

      + Các bn cn kết hp nút Zoom và Focus để chnh đèn sao cho ni dung thy rõ nht.

Trong trường hp hình trên màn hình khi chiếu ra có hình thang các bn kim tra li máy chiếu đã đặt vuông góc vi màn hình chưa? Đặt máy chiếu theo hướng chiếu vuông góc vi màn chiếu (tường). Nếu hình chiếu lên màn (tường) có hình thang, quý khách chnh tăng gim KEYSTONE (mt s dòng AUTO SETUP, hoc AUTO KEYSTONE)

Bước 6: Tt máy

Tt máy chiếu bng cách nhn nút POWER (2 ln). Quý khách ch cho qut ca máy chiếu ngưng hn mi rút dây đin khi ngun an toàn (tránh nguy cơ hư hng và gim tui th đèn chiếu).

Chú ý:
Tuy
t đối không được tt ngun đin ti cm sau khi tt Projector bng điu khin t xa.

Mi thông tin chi tiết xin liên h Phòng CSKH  theo s đin thoi:

08.3834.8384 – 38.3483 78

Máy Chiếu 12333

Quảng cáo bên phải

Top

   (0)